แจกสูตรเด็ด เคล็ดลับ เมนูอาหารง่ายๆ ของหวาน ขนมไทย รสชาติอร่อย ทำเอง

เปิดวาร์ปร้านราเม็งรูปแบบใหม่ สไตล์ Oppai Ramen ยิ่งส่ายยิ่งได้ใจหนุ่มๆ

ร้าน Oppai Ramen หรือแปลให้ตรงๆ ตัวก็คือ ราเม็งนม (หมายถึงนมของสาวๆ) ซึ่งถือเป็นร้านราเมงที่ได้นำเอาส่วนผสมทั้งสองอย่างที่ดูเหมือนจะไม่น่าเข้ากัน มารวมกันจนกลายเป็นเมนูที่แปลกใหม่

ร้านนี้ตั้งอยู่ในเขต Gakugei Daigaku ย่านที่พักอาศัยที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านหนังสือมือสองและที่พักราคาประหยัด โดยเมื่อเดินขึ้นบันไดเล็กๆ ไปยังชั้น 2 ของตึกก็จะได้พบกับร้าน Ramen Snack Bar Izakaya หรือที่รู้จักกันในพื้นที่ว่า ร้านราเม็งนม นั่นเอง

โดยร้าน Ramen Snack Bar Izakaya มีมาม่าประจำร้านคือ คุณทาคาโกะ เธอคนนี้คือผู้ก่อตั้งร้านนี้ขึ้นมาด้วยตัวเอง ละเป็นผู้ดำเนินการในร้านทุกอย่างตั้งแต่เชียร์เบียร์ รินเหล้า ทำอาหาร และทำราเม็งด้วย เรียกได้ว่า ทำทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งหลังจากที่เธอได้โชว์ทักษะ และฝีมืออันละเอียดอ่อนราวกับเป็นงานศิลป์ในการทำราเม็งให้ได้ประจักษ์แก่ตาของนักชิมทั้งหลายแล้ว คุณทาคาโกะ ก็มักจะยกอาหารออกมาเสิร์ฟเองเป็นประจำ

ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมที่สุดนั่นก็คงจะหนีไม่พ้นกับ ราเมง สูตรลับจากทางร้านนั่นเอง โดยจุดเด่นสำคัญนั้นอยู่น้ำซุปที่จะมีรสชาติของเกลือเล็กน้อย ผสมให้เข้ากับน้ำซุปโชยุ โดยด้านบนจะโรยด้วยหัวหอมและต้นหอมจนพูนจนมองไม่เห็นเส้นราเมง

และนอกจากนี้ ราเม็ง ชามนี้ยังมีจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือ สามารถปรุงรสต่างๆ เพิ่มเข้าไปได้อีกสารพัด กลายเป็นรสชาติใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาให้ผู้ที่ชื่นชอบเมนูเส้นได้ลิ้มลองแบบไม่มีสิ้นสุด อย่างในภาพนี้ เป็นการปรุงรสเพิ่มด้วย Yuzu-kosho หรือพริกไทยส้มยูซุ

ปรุงด้วย Yuzu-kosho แล้ว จะบีบมะนาวเพิ่มเข้าอีกหน่อยก็อร่อยเด็ด

เติม Katsuo-oil หรือ น้ำมันปลาคัตสึโอะลงไปอีกหน่อย เพิ่มรสชาติและโอเมก้า 3 ให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลร้าน Ramen Snack Bar Izakaya

ชื่อร้าน : Ramen Snack Bar Izakaya หรือ Oppai Ramen

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ตึก Endo Bld. 2-15-10 Takaban เขต เมกุโร่ (Meguro) โตเกียว

เวลา : เปิดทุกวัน เวลา 19:00 น – 01:00 น.