แจกสูตรเด็ด เคล็ดลับ เมนูอาหารง่ายๆ ของหวาน ขนมไทย รสชาติอร่อย ทำเอง

ประโยชน์ของ น้ำมะพร้าว ที่หนุ่มๆ ควรรับประทาน!

น้ำมะพร้าวที่กำลังมีกระแสโด่งดังอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ โดยหนุ่มๆ มักจะนิยมนำมารับประทาน เพราะมีความเชื่อที่ว่าจะสามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพได้ จะจริงแท้แน่นอนขนาดไหน วันนี้ ครัวเห็นหมี จะนำเรื่องราวและคุณประโยชน์ดีๆ ที่มีอยู่ในน้ำมะพร้าวมาบอกเล่าให้แฟนๆ ได้รู้กันมากขึ้น

น้ำมะพร้าว นั้นถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายหลายชนิด และยังถือว่าเป็นน้ำผลไม้ยอดฮิตของทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ผู้ที่ต้องการสดชื่น แบบไร้ไขมันมากวนใจ นอกจากนี้เหล่าบรรดาคนดังในวงการฮอลลีวูด และบอลลีวูด ก็นิยมดื่มน้ำมะพร้าว เพื่อช่วยในการไหลเวียนของโลหิตและยังช่วยให้ความสดชื่นที่ยาวนานอีกด้วย

สารอาหาร และประโยชน์ของมะพร้าว

  • คาร์โบไฮเดรต

ช่วยให้พลังงานและความอบอุ่นต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างการสามารถเคลื่อนไหวในการทำงาน หรือประกอบกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายให้เป็นไปได้อย่างปกติ คาร์โบไฮเดรต 1 กรัม จะช่วยให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี

  • ไฟเบอร์

ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดให้ลดน้อยลง จึงทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดได้ และยังช่วยระบบขับถ่าย ให้การบีบตัวของลำไส้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ทางเดินอาหารทำงานได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

  • โปรตีน

ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย และยังช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด เนื้อเยื้อ และเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงความเป็นกรด หรือ ด่างในร่างกายด้วย

  • วิตามินซี

ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อย่างดี และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

  • แมกนีเซียม

สารอาหารประเภทนี้มีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อมาก อีกทั้งยังเป็นแร่ธาตุที่มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงน้ำตาลในเลือดให้เป็นพลังงานได้อีกด้วย รวมถึงยังช่วยควบคุมการทำงานของระบบประสาท จึงช่วยผ่อนคลายความล้าและความเครียดได้

  • แมงกานีส

ช่วยทำให้ระบบประสาทและสมองทำงานได้อย่างเป็นปกติ และมีประสิทธิภาพ มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบสืบพันธ์ ช่วยลดการเกิดสะสมของไขมันในร่างกาย และช่วยผลิตน้ำนม สำหรับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์

  • โพแทสเซียม

ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายให้เป็นปกติ ควบคุมสมดุลของแร่ธาตุต่างๆ ในเลือดให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะกับการทำงาน และยังช่วยปรับความดันโลหิตให้เหมาะสม ป้องกันภาวะกรดไหลย้อนหรือกรดเกินในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย

  • โซเดียม

ช่วยควบคุมความสมดุลของเหลวในร่างกาย รักษาความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ แถมยังช่วยในการทำงานของประสาทและกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยดูดซึมสารอาหาร บางชนิดในไตและลำไส้เล็กได้ด้วย

  • แคลเซียม

ช่วยในการเสริมสร้าง ความแข็งแรงและยังช่วยซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอของกระดูก ฟัน ผิวหนัง และเส้นผม ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกเสื่อม และกระดูกหัก อีกทั้งยังช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตให้คงที่ด้วย

นอกจากนี้น้ำมะพร้าวยังช่วยเข้าไปกระตุ้นและเสริมการทำงานของระบบสืบพันธุ์ได้ด้วย จึงไม่แปลกใจที่หนุ่มๆ นิยมหันมาทานน้ำมะพร้าวเพิ่มมากขึ้น เพราะในน้ำมะพร้าวจะมีฮอร์โมนไฟโตเอส ที่มีการออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิง จึงช่วยลดอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน และเหงื่อออกในเวลากลางคืน ของสตรีวัยทองได้ รวมไปถึงยังช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย รู้ถึงคุณประโยชน์แบบนี้แล้ว ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง รีบไปหาน้ำมะพร้าวมาดื่มกันเพื่อประต่อร่างกายกันได้เลย