แจกสูตรเด็ด เคล็ดลับ เมนูอาหารง่ายๆ ของหวาน ขนมไทย รสชาติอร่อย ทำเอง

เปิดวาร์ป น้องสปาย แม่ค้าสวย ร้านลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หมูบะช่อเจ้าเด็ด

ถือเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับ ร้าน ลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ เพราะด้วยรสชาติที่จัดจ้าน จนทำให้หลายคนต้องเจอกับเหตุการณ์ท้องร้องจ๊อกๆ อย่างแน่นอน และนอกจากจะมีรสชาติอาหารที่อร่อย แซ่บสุดในย่านจรัญฯ แล้วนั้น บอกเลยว่าแม่ค้าร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเช่นกัน

ร้านลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ เป็นสูตรเด็ดที่คิดขึ้นมาเอง ซึ่งในตอนแรกนั้นเริ่มมาจากการทำกินกันเองภายในครอบครัว ที่แต่เดิมนั้นอาศัยอยู่ใน จ.อยุธยา นั่นจึงเป็นที่มาที่ใครต่อใครต่างพากันเรียกว่าเป็นสูตรจากอยุธยานั่นเอง แต่หลังจากที่ย้ายเข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่ กรุงเทพฯ จึงได้นำเอาสูตรมาดัดแปลงใหม่ โดยจากสูตรเดิมเคยใส่เป็นมันหมู ก็ได้เปลี่ยนมาใส่เป็น หมูบะช่อ แทน เรียกได้ว่าเป็นเป็นจุดเด่นของร้าน ลุงกับป้า เลยทีเดียว

ร้านลุงกับป้า  เปิดมาได้เป็นระยะเวลากว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งมีเพียงแค่สาขาเดียวเท่านั้น ตั้งอยู่ที่ ถนนจรัญสนิทวงศ์ โดยจุดเด่นที่ขึ้นชื่อของอาหารร้านนี้คงจะหนีไม่พ้นของเรื่องนุ่มละมุนลิ้นของ ไส้หมู ที่ล้างสะอาดและนำมาต้มนานกว่า 3 ชั่วโมง จนทำให้มีความนุ่มแต่ไม่เปื่อยจนเกินไป เคี้ยวได้สบายปาก นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ขึ้นชื่อนั่นคือ การให้เครื่องก๋วยเตี๋ยวอย่างจัดหนักจัดเต็ม สมราคาสุดๆ ซึ่งทางร้านลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ มีเส้นให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เส้นเล็ก , เส้นใหญ่ , เส้นหมี่ , บะหมี่ , วุ้นเส้น ก็อร่อยถูกปากแน่นอน

นอกจากรสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยเด็ด และการให้เครื่องอย่างจัดเต็มแล้ว ร้านลุงกับป้า ยังมีเอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่าง เป็นโค้ดลับในการสั่ง คือ “ยำเบา” แทน “ก๋วยเตี๋ยวขนาดธรรมดา” ราคา 50 บาท และ “ยำหนัก” แทน “ก๋วยเตี๋ยวแบบพิเศษ” ราคา 80 บาท ซึ่งยำหนักนั้นจะจัดเต็มทั้งเครื่องทั้งเส้นมาเป็น 2 เท่าของยำเบาเลยทีเดียว เหมือนได้กินยำเบา 2 ชามแต่ลดไป 20 บาทนั่นเอง เรียกว่าคุ้มมากสุดๆ

และนอกจาก ร้านลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ จะมีเมนูที่รสเด็ด แซ่บ จัดจ้าน แล้ว ร้านนี้ยังมีแม่ค้าที่สวยเด็ด เรียกได้ว่าเป็นอาหารตาให้กับบรรดาหนุ่มๆ ได้พอชุ่มชื่นหัวใจ โดยเธอคนนี้มีชื่อว่า น้องสปาย หรือ วันวิสาข์ ยอดประสาท เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวคนสวย ที่มีแฟนคลับในโลกออนไลน์อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้น เธอคนนี้ถือเป็นเจ้าของร้านรุ่นที่ 2 โดยรับช่วงต่อมาจาก คุณตาและคุณยาย แต่ถึงแม้ว่าตัวร้านจะเข้าสู่ช่วงของเจเนอเรชั่นที่ 2 แล้ว แต่ในเรื่องของคุณภาพและความสะอาดของอาหารนั้นก็ยังเป็นอย่างเช่นเคย

ข้อมูล ร้านลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ

พิกัดร้าน : ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12:00น. – 03:00น.

Facebook Fanpage : ลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ “สาขาอร่อยที่สุดในโลก” – แยกปิ่นเกล้า

วาร์ปแม่ค้าแซ่บ

Facebook : Wanvisa Yodprasart (วันวิสาข์ ยอดประสาท)

Instagram : spyjub

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Wanvisa Yodprasart (@spyjub)

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Wanvisa Yodprasart (@spyjub)

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Wanvisa Yodprasart (@spyjub)